Đêm hội trăng rằm nơi địa đầu Tổ quốc

Vừa qua, từ ngày 5 đến ngày 7- 9, vượt  hơn 500km đường đồi núi hiểm trở, những thành viên đoàn từ thiện của Báo Người Hà Nội và Báo Biên phòng, cùng gia đình cố nhà văn Tô Hoài, nhà thơ Bằng Việt và các nhà hảo tâm đã có mặt tại xã Lũng Cú - Hà Giang để mang lại hơi ấm Trung thu cho các em nhỏ nơi đây.

 

Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm nơi địa đầu Tổ quốc”, Ban tổ chức chương trình đã mang đến cho các bạn nhỏ nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, kể chuyện, đố vui, rước đèn, giao lưu với các nhân vật trong truyện cổ tích như chị Hằng, chú Cuội...

 

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã tổ chức trao tặng 50 phần quà cho học sinh bán trú tại xã Sà Phìn, 15 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, và hàng chục phần quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Lũng Cú.

 

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao hàng trăm phần quà thiết thực như sách vở, quần áo, cặp sách, bánh kẹo, cháo dinh dưỡng… với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những phút giao lưu chân tình, ấm áp, thể hiện tình đoàn kết, trách nhiệm cộng đồng của “hậu phương” đối với đồng bào nơi tuyến đầu Tổ quốc.

 

Chia sẻ cảm nghĩ về chương trình, cô giáo Phan Thị Huê, giáo viên trường Tiểu học bán trú Lũng Cú cho biết: “Hầu hết thiếu nhi, học sinh ở xã Lũng Cú đều có gia cảnh khó khăn nên khó có điều kiện đón Trung Thu một cách trọn vẹn. Mong rằng, qua chương trình này, các em có thêm niềm hứng khởi để bước vào năm học mới, tiếp tục học tập và rèn luyện đạt hiệu quả hơn”.

 

Qua đó, đại diện BTC báo Người Hà Nội, đồng chí Nguyễn Phương Vũ cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến: Công ty TNHH SX Dệt May Đất Việt, Công ty CP Hikoji VN, CT TNHH Lương Thực Hà Việt, CT Điện Máy Trần Anh, CT CP bánh mứt kẹo Hà Nội, CT CP thực phẩm VN (Vietfoods) và các cá nhân đã nhiệt tình làm nên thành công của “Đêm hội trăng rằm nơi địa đầu Tổ quốc”.

 

Sáng ngày 7- 9, trước khi khởi hành về Hà Nội, đoàn từ thiện cũng đã có mặt tại cột cờ Lũng Cú bề thế để chào cờ, lá cờ phần phật tung bay suốt đêm ngày như khẳng định vững chắc chủ quyền của dân tộc.

Đàm Quỳnh

Lưu trữ

Quỹ giải thưởng

Quỹ giải thưởng
Quỹ Nhà văn Tô Hoài - Nơi tôn vinh những tài năng văn học nước nhà.

Về chúng tôi

Nhà văn Tô Hoài đã thôi hiện diện trên cõi trần mãi mãi! Nhưng những cuốn sách của ông sẽ còn sống lâu ở cõi trần. văn chương của ông, những con chữ trên các trang sách của ông vẫn tiếp tục cuộc hành trình lâu dài cùng người đọc, với người đọc. Người ta nói, khi con...