Hành trình thiện nguyện ''Hướng về Tây Bắc thân yêu'' 2016

Tiếp nối thành công từ những chương trình trước tại Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Bắc Kạn, Lào Cai, Bắc Yên, nằm trong chương trình “Hướng về Tây Bắc thân yêu”. Tới đây, Trung Tâm Chuyên Đề báo Người Hà Nội, Báo Nghệ Thuật Mới và Quỹ nhà văn Tô Hoài tiếp tục hành trình “Hướng về Tây Bắc thân yêu 2016” đến với hàng trăm em học sinh dân tộc bán trú huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang tổ chức vào ngày 26-17 tháng 11 tới. Hành trình thiện nguyện  này không chỉ trao tận tay các em thiếu nhi và các hộ gia đình chính sách vùng cao hàng trăm phần quà ý nghĩa, thiết thực, mà từ những chuyến đi tiền trạm thực tế, BTC sẽ lên kế hoạch kêu gọi hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để xây dựng trường học, xây nhà tình nghĩa, cầu đường,… giúp phần ổn định cuộc sống và an sinh xã hội của đồng bào vùng cao. 

 

Đặc biệt, trong hành trình “Hướng về Tây Bắc thân yêu” tháng 9 năm 2016 tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La vừa qua, Nhà báo Nguyễn Phương Vũ - đại diện Quỹ nhà văn Tô Hoài - Trưởng BTC chương trình đã phối hợp cùng ban lãnh đạo huyện Bắc Yên, cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên, UBND xã Hồng Ngài, Ban lãnh đạo trường PTDT bán trú tiểu học xã Hồng Ngài đi thăm, khảo sát điểm trường thuộc bản Suối Háo - xã Hồng Ngài để lên kế hoạch kêu gọi nguồn kinh phí xã hội hóa xây dựng điểm trường mới cho hơn 100 em học sinh đang học tập cùng 5 thầy cô giáo cắm bản nơi đây. “Đây cũng là dự án xây dựng trường đầu tiên của Quỹ nhà văn Tô Hoài đánh dấu mốc quan trọng gắn liền với địa danh lịch sử và tên tuổi của nhà văn Tô Hoài” - Nhà báo Nguyễn Phương Vũ - con trai cố nhà Văn Tô Hoài cho biết.

 

Dưới đây là nội dung công văn số 1699 của UBND Huyện Bắc Yên do ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó chủ tich UBND huyện  ký ngày 29/9/2016 xác nhận gồm các nội dung sau:

1. Nhất trí  tiếp nhận khoản hỗ trợ của Ban Tổ chức chương trình “ Hướng về Tây Bắc thân yêu” ủng hộ, giúp đỡ để thực hiện dự án xây dựng 02 phòng học cho điểm trường Tiểu học tại bản Suối Háo, xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn .

 

2. Thống nhất triển khai theo phương án và thiết kế xây dựng của Ban Tổ chức tại địa điểm hai bên đã cùng phối hợp khảo sát.

 

Ủy ban nhân dân huyện Bắc Yên sẽ cùng phối hợp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện dự án tạo mọi điều kiện để Ban Tổ chức chương trình hoàn thành đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

 

3. Ủy ban nhân dân huyện Bắc Yên đề nghị Ban Tổ chức chương trình sau khi nhận được kinh phí từ nguồn xã hội hóa tiến hành thông báo với Ủy ban nhân dân huyện để thống nhất kế hoạch xây dựng hoàn thiện dự án.

 

Do đó, Ban tổ chức chương trình tiếp tục kêu gọi và ghi nhận tất cả các hình thức, các mức tài trợ, hỗ trợ, giúp đỡ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để các dự án của “Hướng về Tây Bắc thân yêu” sớm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với BTC:

 

Trung Tâm Chuyên đề Báo Người Hà Nội, báo Nghệ Thuật Mới, Quỹ Nhà văn Tô Hoài;

Địa chỉ: số 35, Ngõ 424 Trần Khát Chân - Hai Bà Trưng - Hà Nội;

Điện thoại: 0422. 190919, 0466 832367

Hotline: 0939.119.946 (Miss Quyên) / 0969.28.8587 (Miss Hằng) hoặc  0936.161.848 (Mr Hải)

Trân trọng cảm ơn!i

Lưu trữ

Quỹ giải thưởng

Quỹ giải thưởng
Quỹ Nhà văn Tô Hoài - Nơi tôn vinh những tài năng văn học nước nhà.

Về chúng tôi

Nhà văn Tô Hoài đã thôi hiện diện trên cõi trần mãi mãi! Nhưng những cuốn sách của ông sẽ còn sống lâu ở cõi trần. văn chương của ông, những con chữ trên các trang sách của ông vẫn tiếp tục cuộc hành trình lâu dài cùng người đọc, với người đọc. Người ta nói, khi con...