Hướng về Tây Bắc thân yêu - Trung thu vùng cao 2015

Tiếp nối thành công từ những chương trình trước tại Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Bắc Kạn, vừa quatừ ngày 18 đến ngày 19- 9, vượt gần 400km đường đồi núi hiểm trở, mưa gió, những thành viên đoàn từ thiện của Trung tâm Chuyên đề báo Người Hà Nội, báo Nghệ Thuật Mới, Quỹ Nhà văn Tô Hoài, và các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã có mặt tại xã Lùng Sui, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai để mang lại hơi ấm Trung thu cho các em nhỏ nơi đây.

 

Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm xã Lùng Sui”, Ban tổ chức chương trình đã mang đến cho các bạn nhỏ nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, kể chuyện, đố vui, rước đèn, giao lưu với các nhân vật trong truyện cổ tích như chị Hằng, chú Cuội, ....Đây chắc chắn sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp luôn đồng hành và chắp cánh cho những ước mơ của các em thiếu nhi xã Lùng Sui.

 

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã tổ chức trao tặng 700 phần quà thiết thực như sách vở, bút, dép, quần áo, gạo, lạc, bánh kẹo, sữa, mì tôm, gia vị,… cho học sinh bán trú của cả 3 trường: mầm non, tiểu học và trung học xã Lùng Sui; Giao lưu và tặng quà cho đồn biên phòng huyện Si Ma Cai, cùng hàng chục phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và có thành tích học tập cao trong năm học vừa qua với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những phút giao lưu chân tình, ấm áp, thể hiện tình đoàn kết, trách nhiệm cộng đồng của “hậu phương” đối với đồng bào nơi vùng sâu vùng xa khó khăn.

 

Chia sẻ cảm nghĩ về chương trình, thầy giáo Nguyễn Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Lùng Sui cho biết: “Hầu hết thiếu nhi, học sinh ở đây đều có gia cảnh khó khăn nên không có điều kiện đón Trung thu một cách trọn vẹn. 20 năm trở lại đây, kể từ khi tôi về công tác tại trường thì năm nay, được sự quan tâm của BTC chương trình và các nhà hảo tâm, các cháu mầm non, tiểu học và trung học xã Lùng Sui mới được đón 1 cái tết trung thu đầy ý nghĩa và chân tình ấm áp. Mong rằng, qua chương trình này, các em có thêm động lực và niềm hứng khởi để bước vào năm học mới, tiếp tục học tập và rèn luyện đạt hiệu quả hơn”.

 

Nhà báo Nguyễn Phương Vũ, con trai cố Nhà văn Tô Hoài đã rất xúc động tâm sự: “Khi thấy các con vùng cao còn nhiều khó khăn vất vả, cơm ăn không đủ no, áo không đủ mặc, đồ dùng học tập lại thiếu thốn, tôi rất buồn vì mình chưa thể làm được quá nhiều cho các con, cho tất cả bà con còn khó khăn trên đất nước này. Tôi mong rằng những phần quà của Ban tổ chức ngày hôm nay phần nào động viên các con cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”.

 

Qua đó, BTC Trung tâm Chuyên đề báo Người Hà Nội, báo Nghệ Thuật Mới, Quỹ Nhà văn Tô Hoài cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến: Tập thể thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh, Công ty CP bia Sài Gòn Hà Nội, Công ty CP sữa VN Vinamilk, Ngân hàng Bắc Á chi nhánh Hà thành, Ban chuyên đề kênh Truyền hình Quân đội Quốc phòng, BTL bộ đội biên phòng Cục chính trị, CLB bóng đá cộng đồng trẻ em Phương Đông, CT CP thực phẩm Việt Nam (Vietfoods), Công ty TNHH Hòa Hương, Nhà hàng La Cà Quán, Nhà hàng Lẩu sụn 63, Công ty TNHH Việt Nam EOC, FC Mỹ Đình và các cá nhân: ông Nguyễn Anh Hùng (BQL Dự án thoát nước Hà Nội), bà Hoàng Thị Ngọc Hải, chị Lan Anh, Bích Hạnh, Ngọc Xuân đã nhiệt tình tham gia và ủng hộ làm nên thành công của “Trung thu vùng cao 2015”.

 

Từ những chuyến đi tiền trạm thực tế, BTC sẽ lên kế hoạch kêu gọi hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để xây dựng trường học, xây nhà tình nghĩa, cầu đường,… giúp phần ổn định cuộc sống và an sinh xã hội của đồng bào vùng cao. Do đó, Ban tổ chức chương trình tiếp tục kêu gọi và ghi nhận tất cả các hình thức, các mức tài trợ, hỗ trợ, giúp đỡ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

NHN

Lưu trữ

Quỹ giải thưởng

Quỹ giải thưởng
Quỹ Nhà văn Tô Hoài - Nơi tôn vinh những tài năng văn học nước nhà.

Về chúng tôi

Nhà văn Tô Hoài đã thôi hiện diện trên cõi trần mãi mãi! Nhưng những cuốn sách của ông sẽ còn sống lâu ở cõi trần. văn chương của ông, những con chữ trên các trang sách của ông vẫn tiếp tục cuộc hành trình lâu dài cùng người đọc, với người đọc. Người ta nói, khi con...