Trung tâm chuyên đề báo Người Hà Nội ''Hướng Về Tây Bắc Thân Yêu''

Từ ngày 17 đến ngày 19- 10 vừa qua, Hưởng ứng lời kêu gọi chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng xâu, vùng xa của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tiếp nối sự thành công sau chuyến đi với chủ đề “Đêm hội trăng rằm nơi địa đầu tổ quốc” tại xã Lũng Cú, tỉnh Hà Giang Tháng 9- 2014, Hội liên hiệp VHNT Hà Nội phối hợp với Trung tâm chuyên đề báo Người Hà Nội, gia đình cố Nhà văn Tô Hoài tổ chức Chương trình giao lưu, trao tặng quà cho đồng bào và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. 

 

 Với chủ đề “ Hướng Về Tây Bắc Thân Yêu”, ngày 18- 10 Ban tổ chức chương trình đã đến thăm và trao hàng trăm xuất quà cho các em học sinh trường bán trú xã Hồng Ngài- huyện Bắc Yên những phần quà đầy ý nghĩa như: Giá sách, balo, sách truyện, bánh kẹo, mỳ ăn liền…Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng trao một phần kinh phí hỗ trợ nhà trường trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng của trường bán trú xã Hồng Ngài.

 

Chia sẻ cảm nghĩ về chương trình, cô giáo Lê Thị Thu- phó hiệu trưởng Trường bán trú xã Hồng Ngài cho biết: “Hầu hết các em học sinh xã Hồng Ngài đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xa trường học nên khó có điều kiện được đi học đầy đủ. Mong rằng qua chương trình này, với những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực từ phía ban tổ chức báo Người Hà Nội và gia đình cố Nhà văn Tô Hoài, các em sẽ có thêm niềm vui, động lực để học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi”.

 

Đặc biệt, trong chuyến đi lần này, Nhà báo Nguyễn Phương Vũ- Thư kí Toà soạn báo Người Hà Nội, và đại diện các nhà hảo tâm đã trao quà cho 10 hộ già đình chính sách trên địa bàn huyện Bắc Yên, bao gồm: Tiền mặt, mỳ ăn liền, thuốc và gia vị. Đồng chí bí thư Huyện uỷ huyện Bắc Yên chia sẻ: “Chuyến đi lần này của ban tổ chức thực sự ý nghĩa vì đã cùng với huyện Bắc Yên góp 1 phần sức lực trong quá trình xây dựng huyện Bắc Yên giàu đẹp hơn nữa. Nhất là Bắc Yên đang trên đà đổi mới và kỉ niệm 50 năm ngày thành lập huyện. Hơn hết, đó là tình cảm của gia đình cố nhà văn Tô Hoài; của nhà thơ Bằng Việt; của báo Người Hà Nội cùng các nhà hảo tâm đã hướng về những con người Tây Bắc, đã lấy Miền xuôi để nuôi Miền ngược. Tôi rất xúc động và mong rằng Ban tổ chức sẽ tiến tới có thêm những chương trình khác để góp phần mang lại ấm no cho bà con Tây Bắc nói chung!”.

 

Nhà báo Nguyễn Phương Vũ cũng thay mặt huyện uỷ huyện Bắc Yên, thay mặt báo Người Hà Nội và gia đình cố nhà văn Tô Hoài gửi lời cảm ơn tri ân tới các nhà hảo tâm, các đơn vị đã đồng hành cùng Ban tổ chức trong chuyến đi lần này. Sự đồng hành của Công ty Dược phẩm Quốc tế Á Châu, CT Dệt may Đất Việt, CT Điện máy Trần Anh, Nhà sách Minh Thắng và cá nhân gia đình chị Minh Châu đã góp phần làm nên thành công trong chương trình từ thiện lần này. Hẹn gặp lại Bắc Yên, hẹn gặp lại bà con đồng bào Tây Bắc!.

NHN

Lưu trữ

Quỹ giải thưởng

Quỹ giải thưởng
Quỹ Nhà văn Tô Hoài - Nơi tôn vinh những tài năng văn học nước nhà.

Về chúng tôi

Nhà văn Tô Hoài đã thôi hiện diện trên cõi trần mãi mãi! Nhưng những cuốn sách của ông sẽ còn sống lâu ở cõi trần. văn chương của ông, những con chữ trên các trang sách của ông vẫn tiếp tục cuộc hành trình lâu dài cùng người đọc, với người đọc. Người ta nói, khi con...